7 cách tiết kiệm điện gấp 10 lần cho điều hòa trong mùa hè

Điều hòa là sản phẩm rất tốn điện năng, nhưng nếu bạn biết cách sử dụng thì tiền điện hàng tháng chỉ là '' chuyện nhỏ ''

_ Sửa máy lạnh quận Bình Tân, Vĩnh Lộc, quận Tân Phú, quận Tân Bình.

_ Sửa tủ lạnh quận Bình Tân, Vĩnh Lộc, Quận Tân Phú, quận Tân Bình.

_ Sửa máy giặt quận Bình Tân, Vĩnh Lộc, quận Tân Phú, Quận Tân Bình.

Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý khi sử dụng điều hòa

_ Khi sử dụng máy lạnh ( điều hòa ), đa số chúng ta đều có tâm lý cài nhiệt độ xuống mức thấp nhất (16 - 18 độ C) . Tuy nhiên, điều này là không thực sự cần thiết. Háy nhớ rằng cứ mỗi khi bạn giảm 5 độ C thì điều hòa sẽ tiêu tốn khoảng 40% điện năng. Và thú nhận đi, mỗi lần để điều hòa 16 độ thì bạn se co ro trong chăn, hoặc không thể chịu nổi đến mức phải tăng thêm nhiệt độ lên.

Hạn chế trao đổi nhiệt bên ngoài

_ Để tiết kiệm điện các bạn nên lắp điều hòa ở phòng kín ít có khe hở để tránh làm thất thoát nhiệt độ ra bên ngoài. Từ đó giúp điều hòa nhiệt độ nhanh hơn mà không cần tốn quá nhiều thời gian. Với các phòng có sử dụng cửa kính thì nên tránh tuyệt đối việc để ánh nắng trực tiếp chiếu vào cửa thì khi đó kính sẽ hấp thụ nhiệt và trao đổi bên trong phòng như vậy rất bí bách oi nóng và khó chịu hoặc không thì sử dụng rèm cửa để che chắn.

Sử dụng kết hợp giữa quạt điện và điều hòa nhiệt độ

_ Để giải quyết tình trạng khô da nêu trên, đa số chúng ta đều đã biết cách đặt một chậu nước sạch trong phòng điều hòa. Tuy nhiên, nếu bạn bật một chiếc quạt máy thì phương pháp này còn hiệu quả hơn gấp bội. Khi đó, gió từ quạt sẽ lưu thông không khí trong phòng nhanh hơn và phân bố không khí mát từ điều hòa nhanh hơn. Vì vậy , bạn sẽ thấy mát nhanh hơn mà không cần giảm nhiệt độ, rút ngắn thời gian sử dụng điều hòa và tiết kiệm tối đa điện năng. Hãy nhớ rằng quạt tiêu tốn điện năng ít hơn điều hòa đấy nhé.

Hẹn giờ tắt cho điều hòa máy lạnh

Hầu hết tất cả các điều hòa đều có chứa năng hẹn giờ, đời mới hơn thì có thêm chức năng Sleep tuy nhiên thực tế hầu như chả mấy ai quan tâm đến nó vậy. Nó đã hình thình như vậy chắc chắn phải mang lại công dụng gì chứ nhỉ. Ví dụ như khi vào ban đêm hoặc con người ngủ thì nhiệt độ cơ thể có phần hạ xuống thấp hơn. Nên tránh bị lạnh làm bạn khó ngủ các bạn có thể sử dụng chức năng tắt hoặc ngủ này để cài dặt theo ý muốn chắc chắn rất hiệu quả. Vì trung bình cứ 1h điều hòa nhiệt độ sẽ tốn khoảng 1kw điện năng nên giảm bớt được bao nhiêu thời gian bật thì điện sẽ giảm bấy nhiêu tiền điện.

Thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng máy lạnh

_ Điều hòa hay bất cứ thiết bị điện tử, điện lạnh nào cũng vậy , đều phải giảm năng suất sau một thời gian dài hoạt động. Vì thế hãy hãy thường xuyên lau chìu vệ sinh máy lạnh để máy hoạt động tốt nhất, đảm bảo chất lượng không khí và tiết kiệm điện năng. Các nghiên cứu chỉ ra rằng khi bộ lọc không khí bám bụi, công suất hoạt động có thể giảm đến 15% qua đó tiêu tốn nhiều điện năng hơn trong quá trình hoạt động. 

Để chế độ quạt gió tự động

_ Việc này giúp tiết kiệm điện khi công suất hoạt động của máy nhỏ hơn các chế độ khác đồng thời cả căn phòng sẽ mát một cách toàn diện. Một số người dùng thường để quạt gió thổi mạnh vào một khu vực nhất định, vừa gây lãng phí vừa không tốt cho sức khỏe về lâu dài.

Dùng bạc cách nhiệt để phủ dàn nóng

_ Điều này giúp cho dàn nóng cuae điều hòa máy lạnh không bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp nếu có điều kiện, người sử dụng có thể làm khung chống nắng bằng gỗ hoặc các vật liệu cách nhiệt tốt hơn. Chi phí để mua tấm bạc chống nhiệt khá rẽ nhưng có thể giúp bạn tiết kiệm tiền điện của điều hòa máy lạnh từ 5 % đến 10 %.

Hy vọng những chia sẽ nhỏ này mang lại cho quý khách hữu ích hơn tiết kiệm hơn. Khi có nhu cầu về dịch vụ sửa máy lạnh, sửa máy giặt, sửa tủ lạnh, vệ sinh máy lạnh, mua bán trao đổi máy đã qua sử dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số 0903 070 038 Mr Phước

BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục