Thay quạt dàn lạnh , quạt dàn nóng chính hãng

Thay quạt dàn lạnh , quạt dàn nóng chính hãng

Quạt dàn lạnh một trong những linh kiện được thiết kế nằm trong dàn lạnh, một trục dài, tròn chạy dọc theo dàn lạnh có tác dụng thổi hơi lạnh ra ngoài giúp làm mát căn phòng. Tuy được thiết kế nằm bên trong dàn lạnh nhưng không phải chịu tác động trực tiếp của thời tiết nhưng linh kiện này cũng thường gặp phải các sự cố hư hỏng ngoài ý muốn

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng các kỹ thuật viên chuyên sửa máy lạnh tại công ty Điện Lạnh Thịnh Phước tìm hiểu về quạt dàn lạnh, những nguyên nhân hư hỏng giải pháp khắc phục sự cố tối ưu nhất tiết kiệm thời gian tiền bạc cho quý khách hàng.

Quạt dàn lạnh có tác dụng gì?

Quạt dàn lạnh có tác dụng để vận chuyển và phân phối không khí lạnh, giúp cho hơi lạnh được thoải ra làm mát căn phòng

Có 2 loại quạt dàn lạnh quạt ly tâm và quạt hướng trục

Quạt ly tâm: Không khí đi vào theo hướng trục quay, nhưng đi ra vuông góc trục quay, cột áp tạo ra do lực ly tâm. Vì vậy cần có ống dẫn gió mới tạo áp suất lớn. Nó có thể tạo nên luồng gió có áp suất lớn. Trong hầu hết dàn lạnh máy điều hòa không khí người ta đều sử dụng quạt ly tâm.

Quạt hướng trục: Không khí vào ra đi dọc theo trục. Quạt hướng trục có cấu tạo gọn nhẹ có thể cho lưu lượng lớn với áp suất bé. Thường dùng trong hệ thống không có ống gió hoặc ống ngắn.

Quạt dàn lạnh có tác dụng gì

Ở trong dàn lạnh,dàn nóng,người ta lắp một hệ thống quạt để giúp không khí được lưu thông một lượng đều đặn

Không khí từ ngoài môi trường đưa vào, nhờ hệ thống quạt, làm mát các chi tiết máy bên trong dàn, tản nhiệt, làm bụi bẩn không bám vào dàn, giúp cho không khí phát ra từ máy lạnh sạch hơn, không có mùi hôi do sự tích tụ của bụi bẩn làm vi khuẩn sinh sôi.

Việc lắp quạt ở dàn nóng dàn lạnh rất cần thiết Vì giúp tản nhiệt nên chi tiết linh kiện bên trong 2 khối trục hình chữ nhật này đỡ bị hỏng hóc do nhiệt gây ra.

Dấu hiệu nhận biết quạt dàn lạnh bị hư hỏng

Cách nhận biết máy lạnh bị lỗi quạt dàn lạnh rất đơn giản, sau khi bạn bật máy lạnh, cánh đảo gió mở ra, bạn đưa tay chắn phía trước cánh đảo gió không thấy gió thổi ra khi ấy máy lạnh đã bị hỏng quạt lạnh.

Ngoài chế độ làm lạnh thì dàn lạnh còn có chế độ gió thổi, vì vậy bạn có thể đưa tay chắn trước cánh đảo gió đợi một lúc nhưng không thấy cánh đảo gió thổi gió ra hoặc quạt quay chậm, quay yếu, chập chờn thì rất có thể quạt dàn lạnh bị hư hỏng

Nguyên nhân quạt dàn lạnh bị hư hỏng là gì ?

Có nhiều nguyên nhân khiến cho linh kiện bên trong máy lạnh như: tuổi đời linh kiện đã quá cũ, thiết bị hoạt động quá tải, hư hỏng do linh kiện khác tác động… Tuy nhiên chúng ta cần chú ý 2 nguyên nhân chính sau:

Nguyên nhân do nguồn điện: có thể do chết tụ khiến quạt gió không quay, cũng có thể do đứt dây nguồn cấp cho quạt hoặc dây nguồn bị lỏng mối nối; do cháy dây mô tơ, đứt 1 dây trong mô tơ…; do chân điều khiển quạt gió dàn lạnh trên mạch điện điều khiển không có nguồn cấp ra; do cuộn dây motor quạt bị hư; do động cơ quạt bị ngắn mạch hay chạm vỏ…

Nguyên nhân từ cơ: rất có thể trong quá trình hoạt động, điều hòa bị hao mòn bạc đạn hay bạc thao, mòn cốt, khô dầu… gây nên bó cơ. Để kiểm tra bạn có thể thử quay quạt gió lạnh, nếu thấy nặng tay, không trơn thì có thể do quạt bị khô dầu.

Quy trình tiếp nhận và sửa chữa quạt dàn lạnh

_ Tiếp nhận thông tin khách hàng từ bộ phận tổng đài

_ Kỹ thuật chủ động liên hệ với khách hàng đến kiểm tra thiết bị

_ Báo tình trạng máy cho quý khách hàng biết, đưa ra hướng giải quyết có lợi cho khách hàng

_ Báo giá cho khách hàng trước khi sửa chữa

_ Kiểm tra vận hành máy trước khi bàn giao cho khách hàng

_ Dán tem bào hành rồi hướng dẫn khách hàng sử dụng máy cho đúng cách

Ngoài cung cấp các dịch vụ sửa chữa bảo trì máy lạnh tại khu vực TPHCM, chúng tôi còn mong muốn đem đến cho khách hàng những thông tin bổ ích giúp cho khách hàng của mình có thể tiết kiệm tối đa thời gian cũng như chi phí

Khi có nhu cầu sửa chữa hoặc bảo trì các thiết bị điện lạnh trong gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 0903070038 Mr Phước

BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục